Sử dụng màu sắc trong thiết kế sân vườn

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng, làm thế nào để có một sân vườn bắt mắt được tạo điểm nhấn bằng màu sắc nổi bật chưa?

Ai cũng mong muốn không gian thật cuốn hút, bạn có biết rằng việc sử dụng màu sắc trong thiết kế sân vườn có rất nhiều điều thú vị. Nếu vận dụng tốt nó, bạn sẽ có một khu vườn thật bắt mắt, nổi bật với đúng cá tính của bạn.

Hôm nay, hãy cùng Babaki tìm hiểu về nó nhé! Trước tiên, ta sẽ cùng nhau quan tâm đến quan niệm tâm lý và ý nghĩa của những màu sắc phổ biến.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

#1. Màu đỏ

Trong khi người châu Âu không mấy ưa thích màu đỏ thì đối với người Châu Á chúng ta lại coi nó là màu của may mắn, của tinh thần chiến thắng.

Màu đỏ có khả năng kích thích tuyến yên, khiến tim ta đập nhanh hơn và thở gấp hơn. Cũng chính lý do này, nó làm cho người ta năng nổ hơn, mạnh mẽ và say mê hơn.

#2. Màu cam

Màu cam là màu trộn giữa vàng và đỏ, mang lại cảm giác vui vẻ, cởi mở và sức sống, gắn liền với hạnh phúc tuổi thơ.

#3. Màu tím

Là sự pha trộn của đỏ và xanh, màu tím mang đến một cảm giác của sự huyền bí, vương giả và giàu có. Màu tím nhạt lại kích thích tính đa cảm và hoài cổ.

#4. Màu Xanh lá cây

Trong các màu sắc thì màu xanh lá cây dễ tạo thiện cảm với người nhìn nó vì là hiện thân của thiên nhiên tươi mát, của sức khỏe và những sự khởi đầu mới.

Gam xanh lá đậm tượng trưng cho thanh thế và giàu có. Trong khi đó gam xanh lá nhạt lại cho thấy sự bình yên và êm đềm.

#5. Màu vàng

Là một màu của sáng tạo và sinh lực, màu vàng được coi là màu sang nhất trong tất cả các màu nóng vì nó mang đến hạnh phúc và ánh mặt trời. Màu vàng Gold và màu vàng tối đôi khi còn được dùng trong thiết kế để tạo cảm giác cổ điển và thể hiện sự vĩnh cửu.

#6. Màu trắng và đen

Để tạo nên tính kịch tính và sự tinh vi, màu đen và trắng được sử dụng khiến cho người nhìn thấy nó cảm nhận được sự nghiêm túc, quyền uy của nó. Trong việc sử dụng màu sắc, đen và trắng mang đến phong thái sang trọng, nhưng lạm dụng quá nhiều họa tiết sẽ tạo nên phản ứng phụ, rối mắt, rườm rà và có cảm giác nặng nề.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *