Tại sao hoa hồng ngoại của bạn nở hoa bé?

hoa hồng ngoại nở to

Hoa hồng ngoại ngày càng được yêu thích và được quan tâm chăm sóc đặc biệt bởi rất nhiều chị em phụ nữ yêu mến vẻ đẹp sang trọng cuốn hút. Ngày nay hàng loạt các giống hoa hồng ngoại mới được lai tạo và du nhập vào Việt Nam. Mỗi một loài hoa hồng lại mang một bản sắc rất riêng. Mỗi một chị em chơi hoa ra cũng có tiêu chí chọn hoa hồng ngoại riêng cho mình: có chị em chơi theo form hoa, có chị lại chọn hoa theo mùi hương, theo màu sắc, hoặc theo kích cỡ…Nhưng cho dù có chú trọng bất kỳ mục tiêu chí nào thì ai chơi hoa cũng mong muốn những bông hoa hồng ngoại của mình nở ra đạt kích cỡ như mong muốn. Vậy tại sao bạn đã chọn chọn loài hoa hồng ngoại có kích cỡ hoa lớn, nhưng hoa hồng ngoại cho hoa rất bé, nhỏ hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Cùng tìm hiểu lý do sau đây nhé!

hoa hồng ngoại nở to

Bạn có yêu thích nhẫn kim cương khẳng định đẳng cấp?

Bắt kịp giá Sale của những hãng kim cương nổi tiếng nhất Việt Nam NGAY TẠI ĐÂY.

Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Kích thước hoa ảnh hưởng bởi giá thể

Giá thể trồng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng của cây. Giá thể cần thoát nước tốt, đủ tơi xốp, tránh các loại đất không thoát nước như đất sét. Một số chị em sử dụng đất Tribat, nhưng trên thực tế thế loại đất này không thích hợp để trồng hoa hồng ngoại. Nếu bạn ở thành phố không có điều kiện về đất, bạn có thể sử dụng loại đất này nhưng cần bỏ thêm trấu đốt dập và phân chuồng. 

Lady Candle đẹp

Kích thước hoa ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng để trồng hoa hồng ngoại phân làm 2 nhóm: Nhóm phân chuồng trộn trực tiếp vào đất. Có thể sử dụng phân bò, phân heo, phân dơi… đều được. Nhưng loại phân thích hợp nhất đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển lâu dài của hoa hồng ngoại là phân bò. Chú ý: lượng phân bò trộn vào đất ở mức vừa phải và đủ độ hoai mục.

Nếu bạn còn băn khoăn rằng loại phân bón nào phù hợp nhất dành cho hoa hồng ngoại? Tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Nhóm thứ hai là phân bón định kỳ: bạn có thể sử dụng ảnh phân trùn quế hoặc các chế phẩm sinh học hữu cơ giúp cho cây phát triển bền. Trong một số giai đoạn bị còi cọc, có thể bón thêm phân hóa học NPK để thúc đẩy quá trình phục hồi của cây nhanh hơn.Tuy nhiên, sử dụng phân hóa học không bền như phân hữu cơ. Ngoài ra, hãy bón thêm một ít phân bón lá giúp cho cây cây sinh trưởng mạnh hơn từ đó cho hoa to hơn.

Trong trường hợp cây hoa hồng ngoại của bạn cho ít hoa hẳn, hãy bổ sung thêm bón lá và phân bón vi lượng. Loại mà mình thấy khá hiệu quả là loại trong ảnh bên dưới.

Để tìm mua loại dưỡng hoa này, chọn VÔ ĐÂY ĐỂ TÌM MUA cho nhanh nè. Giá khá rẻ chỉ tầm mười mấy ngàn thôi à.

làm sao để hồng leo nở to

Kích thước hoa ảnh hưởng bởi thời tiết và nhiệt độ 

Đặc thù hoa hồng ngoại sống tại vùng có khí hậu mát mẻ, khi du nhập về Việt Nam, do sự khác biệt về khí hậu, hoa hồng ngoại thường không cho hoa sai và to nhưng khi trồng ở nước ngoài. vì vậy, để đạt được kết quả như ý, cần chọn lựa giống có hoa kích cỡ to và phù hợp với địa phương nơi bạn trồng. Có những loại hoa hồng leo Mặc dù cho hoa rất to và sai ở các vùng lạnh nhưng lại cho hoa chất lượng kém, bông nhỏ hơn hẳn và thậm chí là không cho hoa. Nếu bạn không thực sự am hiểu, hãy nhờ sự tư vấn của người bán hoặc tham khảo cộng đồng yêu hoa hoa hồng ngoại tại thành phố của bạn sau đó mới quyết định giống loài mà mình sẽ trồng. Như vậy, khả năng trồng những bông hoa hồng ngoại có kích cỡ như mong muốn ảnh sẽ cao hơn nhiều.

hoa hồng cỡ đại

Kích thước hoa ảnh hưởng bởi chế độ nắng

Hầu hết các loại hoa hồng ngoại đều cần chế độ nắng trung bình từ 6 đến 8 giờ nắng một ngày. Nếu trồng dưới yêu cầu này. Cây sẽ cho hoa nhỏ hơn và form hoa rất xấu.Ở các thành phố có nền nhiệt cao, nắng nóng gay gắt, cần che bớt nắng để cây không bị cháy lá nhưng vẫn phải đảm bảo lượng nắng trung bình như trên.

Kích thước hoa ảnh hưởng bởi tuổi đời của cây

Tuổi đời cây là một yếu tố quan trọng quyết định nên kích thước hoa. tùy vào từng dòng hoa hồng ngoại khác nhau mà có tuổi đời chuẩn form khác nhau. Thông thường cần tối thiểu khoảng 6 tháng để một cây hoa hồng ngoại cho ra những bông hoa chất lượng tốt nhất. Các dòng chuẩn form chậm có Molineux, Constance, Royal,.. Thời gian này sẽ kéo dài hơn nếu cây phát triển trong điều kiện thiếu dinh dưỡng và còi cọc.

Hoa hồng Molineux

Khi mới đặt mua hoa hồng leo về, hoa nở ra không giống mẫu, nếu bạn nghi ngờ nhà vườn giao sai hoa cho bạn. Đừng vội, việc đầu tiên bạn cần làm là gửi tin nhắn đến nhà vườn đó và hỏi lại để xác nhận. Nếu nhà vườn chắc chắn đã giao đúng hoa, thì về hoa nở không giống mẫu là do chưa chuẩn form vì yếu tố tuổi đời cây. Nếu điều này vẫn chưa làm bạn hài lòng, hiện nay các hội nhóm chơi hoa hồng ngoại với rất nhiều chị em sành sỏi, hãy post lên đó và bạn chắc chắn sẽ có câu trả lời trong vòng vài phút.

Hãy chăm sóc hoa hồng ngoại của bạn thật tốt và nhẫn nại chờ đợi. Giống như sự khác biệt giữa em gái 13 tuổi và em gái 18 tuổi vậy. Vẫn là em, nhưng khác nhau ở sự trưởng thành. Làm sao để hoa hồng ngoại nở hoa to hơn? Trước hết hãy tìm ra nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng hoa. Sau đó, khắc phục nó thôi! Chúc bạn có những vườn hồng ngoại xinh xắn và rực rỡ.

Đọc  thêm:

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *