Tìm kiếm hoa hồng nào lâu tàn nhất!

Chơi hoa hồng ngoại mỗi người lại có những tiêu chí riêng nhưng có lẽ câu hỏi hoa hồng nào lâu tàn nhất vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bạn đang tìm kiếm loài hoa hồng có độ bền cao, để thời gian ngắm hoa là lâu nhất? Cùng tìm kiếm top những loài hoa hồng ngoại bền hoa nhất.

#1. Hoa hồng phù thủy Abracadabra

hoa hồng ngoại bền hoa

Giải vô địch về độ bền hoa chắc phải nhắc đến hoa hồng phù thủy. Nét độc đáo trong cách lên màu của loài hoa này đã được mình nhắc đến trong một bài viết về Hoa hồng phù thủy Abracadabra, nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về sự thu hút và màu sắc có một không hai này thì bạn đọc qua nhé.

Hôm nay, điểm danh hoa hồng phù thủy đạt top trả lời cho câu hỏi hoa hồng nào lâu tàn nhất của bạn. Sẽ không khó bắt gặp những cây hoa hồng Abraca bền màu sau nhiều tuần liền. Do nhiều nét tương đồng, hoa hồng đen Black Bacara Rose và hoa hồng phù thủy Abraca Rose cũng có độ bền hoa đáng nể như nhau.

#2. Hoa hồng Vuvuzela

hoa hồng vuvuzela

Tuy màu sắc của hoa hồng ngoại Vuvuzela bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhưng dù cam đậm hay nhạt thì VuVu vẫn có độ bền hoa cực kỳ tốt. Hoa hồng Vuvuzela ban đầu nở sẽ có màu cam, chúng bạc dần màu đi, phai đến khi hoa trắng ra, đến khi hoa mất màu hẳn thì khô luôn trên cành mà không hề rụng cánh. Đặc điểm này cũng có ở hoa hồng màu vàng xoắn biên Beatrice Rose. Hai loài hoa này có độ bền hoa rất cao mà bạn nên chú ý đến.

#3. Hoa hồng Nhật cánh đơn AOI

hoa hồng nào lâu tàn nhất

Khi nhắc đến hoa hồng nhật AOI Rose thì tiện thể cũng phải nhắc đến hoa hồng màu cà phê IORI Rose. Cả 2 loài hoa này đều thuộc dòng cánh đơn. Mới đầu chắc bạn sẽ nghĩ có phải hoa hồng cánh đơn nhanh tàn hơn hoa hồng dầy cánh, nhưng thực chất không phải vậy. Việc form cánh nhiều hay ít cánh không hề liên quan gì đến độ bền của hoa cả. Hoa hồng AOI và IORI có độ bền rất cao, hoa thường nở thành chùm và tươi trong và tuần. Tìm kiếm hoa hồng ngoại nào bền nhất thì nhất định phải điểm danh 2 bạn này rồi.

#4. Hoa hồng vàng chanh Catalina Rose

Cái màu vàng chanh của hoa hồng ngoại Catalina có làm bạn bị cuốn hút. Vẻ đẹp từ màu sắc, kích thước cho đến cách xếp cách hoa đều toát lên một nét rất riêng. Bất kỳ ai yêu thích hoa hồng ngoại màu vàng đều sẽ thích chúng. Ngoài ra một ưu điểm nữa của Catalina Rose chính là độ bền hoa đáng nể so với nhiều loài hoa hồng khác. Cho dù có chút nhược điểm là hoa hồng khó chăm đôi chút, nhưng vẻ đẹp của chúng lại khiến cho nhiều người chơi hoa lại càng muốn chinh phục loài hoa cực lâu tàn có phần khó tính này.

#5. Hoa hồng ngoại xoắn biên Ramukan Rose

Cái màu hồng tím rượu vang của sự sang chảnh ngút ngàn khoác lên chiếc áo của hoa hồng ngoại Ramukan Rose. Cái biên hoa như có những chiếc răng cưa siêu nhỏ vậy. Bạn có biết rằng hoa hồng Ramukan còn có đặc điểm là cực kỳ lâu tàn không? Chăm hoa sao cho nở đẹp đã rất kỳ công rồi thì cần phải có thời gian để tận hưởng thành quả của mình chứ nhỉ. Loài hoa hồng màu tím rượu này mang đến cho bạn sự mãn nhãn bởi màu sắc chói lòa rực rỡ. Cái màu sắc ấn tượng, mùi hương ngọt ngào công với sự bền bỉ dưới ánh nắng làm cho hoa được lòng người hâm mộ. Bạn đã có loài hoa hồng ngoại lâu tàn này chưa? Hãy kiếm ngay một em về cho khu vườn xinh xắn của mình nhé.

Mẹo trồng hoa hồng ngoại nở bông lâu tàn

Đương nhiên rằng độ bền của hoa phụ thuộc vào bản chất của loài hoa đó, thời tiết vùng miền mà bạn trồng. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố mà con người có thể can thiệp được khiến cho hoa hồng ngoại lâu tàn hơn. Đó chính là chế độ dinh dưỡng. Cách để cho hoa lâu tàn hơn và cho màu sắc đẹp hơn, cành hoa cứng cáp hơn, đó là bạn bón bổ sung phân bón vi lượng định kỳ cho hoa. Cho dù bạn không biết nhiều về phân bón thì vẫn có thể tìm mua phân bón vi lượng tại các cửa hàng Bảo Vệ Thực Vật và bón chúng theo chỉ dẫn.

Hoa hồng nào lâu tàn nhất?

Đến đây có lẽ bạn cũng đã tìm được một vài gợi ý để chọn hoa hồng ngoại lâu tàn cho mình rồi. Ngoài các cái tên kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các giống hoa hồng bền hoa khác như: Red Piano, Pine Dream, Honey Caramen, Jane Green, The Fairy, Eclair, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *