Top 5 loài hoa hồng ngoại dành cho người bắt đầu

Trồng hoa hồng ngoại gần đây trở thành một phong trào rất sôi nổi nhất là đối với giới chị em phụ nữ. Khi trồng một chậu hoa, sáng ra tưới nước rồi đi làm về lại ra ngắm, cuộc sống sẽ thú vị hơn và tươi mới hơn nhiều. Thế nhưng đối với những giống hoa hồng ngoại đẹp, do khác biệt về khí hậu và thổ nhưỡng, cây sẽ phát triển chậm hoặc dễ bị sâu bệnh. Khi mới bắt đầu chơi hồng ngoại thì bạn nên trồng loại nào? Babaki sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại hồng ngoại dễ trồng thích hợp với những người mới bắt đầu chơi như bạn nhé!

#1. Hoa hồng Nhật Masora

Masora Rose

Masora Rose là loài hoa hồng ngoại có nguồn gốc Nhật Bản. Hầu hết những người bắt đầu chơi hồng ngoại sẽ tìm trồng loài hoa này, vì nó có khả năng thích nghi khí hậu tốt, ít bệnh tật và lại rất sai hoa.

Masora mang tính cách của “tiểu thư dịu dàng” với vẻ đẹp mỏng manh, màu cam nhạt cá hồi, cánh cúp kép dày và hương thơm mạnh nồng nàn, form hoa cánh cúp, xếp cánh dáng sâu khum đặc trưng của hồng ngoại. Cành hoa thân bụi mềm mại, vòng lặp hoa nhanh.

Được gọi là “mối tình đầu” của các tín đồ yêu hoa hồng ngoại, nếu đã chơi hồng ngoại, chắc chắn bạn sẽ biết đến em và không thể quên tên em trong bộ sưu tập của mình.

#2. Hoa hồng Nhật Blue Sky màu hồng tím

Lại là một loài hoa hồng Nhật nữa, Babaki ưu ái giới thiệu đến bạn dòng hoa hồng đến từ Nhật Bản có màu hồng tím dịu nhẹ, hoa sẽ tím hơn khi trời lạnh và hồng hơn khi trời nóng.

Với vòng lặp hoa nhanh và sai hoa, nở thường thành chùm từ 2-3 bông, kích thước hoa cỡ trung bình có mùi thơm nhẹ. Thân bụi mềm, xếp cánh đẹp. Điểm nội bật nhất của Blue Sky Rose là vòng lặp hoa rất nhanh và khá ít bệnh.

Hầu hết các hoa hồng ngoại có sắc tím đều mang chữ “Blue” trong tên của nó, “Blue” mang nghĩa là “buồn”, đâu đó màu sắc tím phảng phất một nỗi buồn nhẹ, nhưng vẻ đẹp của em sẽ làm bạn hưng phấn hơn cho một ngày mới đầy năng lượng.

#3. Hoa hồng Anh Juliet

Hoa hồng Juliet là một trong những dòng hồng ngoại khó ưa, hay bệnh nhất là đen thân. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng mà chúng đem đến thì không hề nhỏ. Vì vậy, nếu bạn yêu thích chơi hồng ngoại thì trong 5 cây hoa hồng ngoại đầu tiên, bạn có thể mua Juliet về chơi để tận hưởng vẻ đẹp sang trọng bậc nhất của chúng. Nếu như nói chơi hồng ngoại mà đến Juliet Rose mà còn chưa từng được thấy tận mắt thì có lẽ là một điều đáng tiếc rồi.

Nổi tiếng nhất trong giới hoa hồng ngoại là “bông hồng triệu đô”, Juliet là hoa hồng cổ điển của nước Anh, được lại tạo bởi nhà thực vật học David Austin.

Juliet trở thành một huyền thoại của hoa hồng ngoại, vì vậy ngày càng nhiều người tìm kiếm loại hoa này trồng trong khu vườn nhà mình. Với số lượng cánh lớn, cánh cúp khá cuốn hút và màu vàng kim, hoa hồng Juliet được gọi là “cô nàng sang chảnh” trong giới hoa hồng.

Nhược điểm lớn nhất của Juliet Rose là khả năng giữ màu và form dáng hoa kém, hoa mới nở có màu vàng nhưng bạc sang trắng rất nhanh, mùi dịu nhẹ. Tuy nhiên, em ý đáng được bạn chú ý đến bởi sự nổi tiếng của mình. Ngoài ra, Juliet Rose rất hay bị bệnh đen thân. Có thể nói, hoa hồng Juliet bị đen thân là rất phổ biến, nếu có điều kiện, bạn nên chăm sóc và phòng bệnh định kỳ cho hoa để có chất lượng hoa hồng ngoại tốt nhất.

#4. Hoa hồng Vuvuzela

hoa hồng vuvuzela

Vuvuzela Rose có độ bền hoa rất cao, do form cánh cứng, mới nở hoa có màu cam, bạc dần sang hồng, trắng và cuối cùng là khô trên cành, không rụng cánh. Cành hoa chắc khỏe cứng cáp ít sâu bệnh. Vuvuzela có kiểu xếp cánh dáng sâu rum đặc trưng, mùi nhẹ, kích thước đạt cỡ trung bình khi trồng tại Việt Nam. Với khả năng thích nghi tốt, hoa hồng ngoại Vuvuzela là loại hoa đáng trồng dành cho người mới bắt đầu chơi hồng ngoại.

Bệnh trên hoa hồng ngoại Vuvuzela Rose hay gặp nhất là bị rầy trắng. Những con rầy khó chịu này tuy không ảnh hưởng nhiều đến hoa nhưng lại khiến cho phần lá trở nên rất xấu. Vì vậy bạn cần phun thuốc định kỳ để diệt trừ trứng rệp.

#5. Hoa hồng Alexandrine

hoa hồng Alexandrine

Nằm thứ 5 trong danh sách đề cử dành cho người mới bắt đầu, Alexandrine Rose có thân khỏe cứng, khi hoa nụ nhìn xoắn kiểu truyền thống, nhưng khi hoa nở bung bạn lại thấy lớp trong xếp cánh dáng sâu khum của hồng ngoại. Hoa hồng Alexandrine có mùi thơm khá tuyệt, có màu trắng đục pha cam nhẹ, hay chính xác là màu da.

Với khả năng thích nghi khí hậu tốt, em cho hoa liên tục và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh.

Chơi hoa hồng ngoại có khái niệm “chuẩn form”, khi cây còn nhỏ, hoa sẽ không đạt được kích thước và số lượng cánh như ý, cây lớn và khỏe mạnh hơn sẽ cho hoa có kích thước to hơn, cánh dày hơn và xếp cánh chuẩn form dáng hơn bạn nhé.

Babaki đã gửi đến bạn top 5 hoa hồng ngoại dành cho người mới bắt đầu rồi. Chào mừng bạn đến với giới chơi hoa hồng ngoại, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng khu vườn rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *