Top 9 hoa hồng ngoại màu trắng đẹp nhất

Những loài hoa hồng ngoại màu trắng đẹp mắt đều mang đến vẻ đẹp tinh khiết mong manh. Bất kỳ ai yêu thích màu trắng đều yêu mến sự thuần khiết, cảm giác mà những bông hoa hồng trắng mang lại là những cảm xúc không thể nhầm lẫn với bất kỳ màu sắc nào khác của những loài hoa hồng ngoại. Chỉ xét riêng về màu sắc thì hoa hồng màu trắng đã có những nét rất riêng. Tuy nhiên, trên thế giới có rất nhiều loài hoa hồng trắng có form hoa, đặc tính cũng như mùi hương khác nhau, và nếu bạn tìm kiếm hoa hồng ngoại màu trắng nào đẹp, đáng trồng nhất thì cùng điểm qua top 9 loại hoa đặc sắc sau đây.

#1. Rambling Rector Rose

Hoa hồng ngoại Rambling Rector Rose được giới thiệu bởi Daisy Hill Nursery năm 1901 tại UK. Hoa có màu trắng, lõi có nhụy vàng. Tuy hoa có kích thước nhỏ nhưng lại thường nở thành chùm lớn. Mùi hương thơm mạnh của loài hoa hồng leo màu trắng này khá mạnh, đủ sức để khiến bạn cảm thấy thơm nức mỗi khi đứng gần.

#2. Shizuku Rose

Shizuku là hoa hồng Nhật có form hoa khá đẹp mắt, màu trắng tinh khiết giúp cho chúng thuộc nhóm những hoa hồng ngoại màu trắng được yêu thích tại Việt Nam. Tuy vậy, hoa hồng Shizuku có một nhược điểm chính là thân hình mảnh khảnh, cành hoa luôn nhỏ nhắn đôi lúc lại gặp chút phiền toái nếu như chùm hoa quá lớn có thể trở nên quá sức. Cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cây để cho chất lượng hoa tốt và cành được khỏe khoắn hơn.

#3. Winchester Cathedral  Rose

Loại hoa hồng trắng này ít được biết đến nhưng form hoa của chúng được đánh giá là khá nổi bật trong nhóm hoa hồng trắng. Tuy sẽ khó tìm giống hơn 1 chút nhưng nếu bạn yêu thích form hoa dáng này có thể tìm kiếm tại những vườn hồng lớn. Loại hoa hồng này cần được cắt cành liên tục để kích thích ra hoa, bởi đôi chút lười biếng nếu không được chủ cắt cành, nó sẽ ngu luôn mà không thèm ra hoa nữa. Vì vậy, cần chăm bón liên tục và cắt cành thường xuyên cho loại hoa hồng màu trắng xinh đẹp này nhé.

#4. Snow Cap Rose

Snow Cap Rose có lẽ không phải là cái tên quá xa lạ khi nhắc đến nhóm hoa hồng ngoại màu trắng nữa nhỉ. Đây là loại hoa hồng không quá khó chơi đâu. Form hoa giống hệt như một bông thược dược. Nếu như cắt riêng 1 bó hoa hồng Snow Cap có thể bạn còn nghĩ đây là hoa thược dược ấy chứ. Tại Việt Nam có khá nhiều người chơi hoa hồng ngoại Snow Cap, chắc bạn sẽ dễ tìm thấy một người cũng sở hữu loại hoa hồng này ngay thôi.

#5. Glamis Castle Rose

Đây rồi! Loại hoa hồng trắng mình thích nhất đây rồi! Hoa hồng ngoại Glamis Castle Rose còn được đặt cho một cái tên rất hay là hoa hồng ngậm ngọc. Bởi kết cấu hoa cuộn chặt ở lõi, chúng nở dần từng lớp cánh trong khi những lớp cánh bên trong vẫn còn cuộn chặt như một viên ngọc trắng. Hoa nở dần thì viên ngọc sẽ nhỏ dần lại cho đến khi hoa nở hẳn là “viên ngọc” biến mất. Chính vì lõi ngậm chặt nên các lớp cách của hoa hồng Glamis Castle có dáng cúp đẹp mắt. Cây thường cho hoa rất sai khi được cung cấp đủ dinh dưỡng. Nếu bạn trồng trong chậu thì khuyến cáo trồng chậu to 1 chút và bổ sung dinh dưỡng cho cây tầm 1-2 tuần 1 lần để đảm bảo cây sinh trưởng tốt nhé.

#6. Tranquillity Rose

Mình nghĩ không cần giới thiệu nhiều về Tranquillity Rose nữa bởi chị em chơi hoa rất quen mặt với bạn này rồi. Đây cũng là loại hoa hồng được yêu thích và trồng nhiều ở Việt Nam bởi khả năng thích nghi khí hậu. Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn hoa hồng ngoại màu trắng nào đẹp thì Tranquillity Rose có lẽ là cái tên hay đấy!

#7. Iceberg Rose

Bạn đã nghe qua về hoa hồng ngoại Iceberg chưa? Nghe tên là đã thấy mát rười rượi rồi. Hoa hồng ngoại Iceberg có một cái tên khác là hoa hồng Rorbin. Màu sắc hoa trắng đục, kích cỡ hoa trung bình và có mùi thơm nhẹ.

#8. Edelweiss Rose

Hoa hồng Edelweiss Rose còn có tên gọi khác là hoa hồng Snow Line hoặc Pouledel. Dòng hoa hồng này có màu trắng đục pha cam nhẹ. Chúng lại có form hoa không mấy ổn định, mỗi mùa bạn trồng sẽ cho chất lượng hoa khác nhau kha khá, nếu có thời gian chăm bẵm, hoa hồng này cũng đáng có một chân trong khu vườn nhà bạn.

#9. White Meidiland Rose

Các tên gọi khác của hoa hồng White Meidiland còn có Meicoub, Super Swany, Blanc Meillandécor.

Tuy xinh đẹp là vậy nhưng hoa hồng này có mùi thơm rất nhẹ, thậm chí không mùi. Nếu bạn yêu thích form hoa kiểu như cái chong chóng này thì đây cũng là một gợi ý tốt đấy. Hoa khá sai và có sức sống tốt, sinh trưởng ổn định giúp cho khu vườn của bạn thêm rực rỡ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *