Vẻ đẹp gây nghiền của hoa hồng cà phê IORI

Màu sắc cà phê luôn là một màu nâu mang nhiều cảm xúc. Vậy hoa hồng ngoại màu cà phê có làm bạn thích thú? Có kha khá các dòng hoa hồng ngoại có màu nâu sữa khá lạ mắt và được yêu thích. Đối với dân chơi hoa hồng ngoại thì lại không thể không bỏ qua chính là hoa hồng màu cà phê iori. Vì chữ “i” trong tên hoa khi được viết hoa dễ bị nhầm lẫn thành “L” nên mình tạm thời không viết hoa tên hoa hồng iori này để bạn biết được chính xác tên loài hoa hồng ngoại xinh đẹp này!

Hoa hồng ngoại iori màu cà phê đẹp mắt!

  • Tên thường gọi: iori rose/
  • Được lai tạo bởi: Keiji Kunieda tại Nhật Bản trước 2011
  • Màu sắc: Màu cà phê sữa
  • Mùi hương: Thoang thoảng gần như không mùi
  • Dạng cây: Thân bụi mảnh
  • Form hoa: Cánh bán kép, thường nở thành chùm
  • Đặc tính: Hoa rất bền

Iori Rose và những nét nổi bật

Trước hết, là người yêu hoa và ắt hẳn bạn đã chơi qua một vài loài hoa hồng Nhật khác. Có lẽ bạn đã ít nhiều nhận ra nét tương đồng rất lớn giữa hoa hồng Nhật AOI và IORI. Hoa hồng ngoại màu cà phê sữa này là một dạng biến thể từ hoa hồng AOI. Chính vì vậy mà 2 loài này gần như giống hết nhau về mọi đặc tính, từ kiểu cây, form hoa, độ bền hoa và cả đặc điểm sinh trưởng. Chúng giống nhau như đúc. Chỉ duy nhất khác 1 điểm, đó là màu sắc. Trong khi hoa hồng Nhật AOI mang màu hồng tím rượu vang thì IORI lại nổi bật lên bởi màu nâu của cà phê sữa đẹp và có phần lạ mắt.

Điểm đáng nói nhất khi kể về IORI Rose là độ sai và bền hoa. Hoa mới nở có màu cà phê sữa và sẽ bạc dần đến khi tàn. Hoa hồng cà phê sữa này cho bạn những chùm hoa với số lượng bông rất nhiều, vòng lặp hoa nhanh và độ bền hoa rất tốt. So với các dòng hoa hồng ngoại khác thì cả IORI và AOI đều là những loài hoa được xếp vào nhóm những loài hoa hồng ngoại lâu tàn nhất. Chính điểm này khiến cho chúng được đặc biệt yêu thích. Còn gì hơn khi đã sai hoa mà còn lại lâu tàn nữa chứ. Cho bạn cảm giác có hoa liên tục trong khu vườn của mình. Thật tuyệt đúng không nhỉ?

Hoa hồng ngoại IORI không tốn quá nhiều công chăm sóc, cần bón phân định kỳ. Ngoài ra, vào mùa sâu bệnh hoành hành thì chúng cũng gặp phải những bệnh thường gặp giống như những dòng hoa hồng ngoại khác. Bạn nên tham khảo cách trồng hoa hồng ngoại hữu cơ, mình có chia sẻ khá chi tiết. Đây là cách trồng hoa hồng giảm thiểu tối đa việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học, bằng cách này ta có thể chăm nhưng bông hoa thật xinh mà vẫn thân thiện với sức khỏe và môi trường.

Nhược điểm của hoa hồng IORI Rose: hoa hồng màu cà phê sữa này có 1 nhược điểm giống hệt như AOI, đó là thân mảnh. Những cành của hoa hồng IORI luôn mảnh khảnh hơn nhiều so với những dòng hoa hồng ngoại khác. Khi chăm sóc cây phát triển tốt thì chúng mới cho bạn những chồi mới đủ khỏe. Thông thường khi cây được chăm sóc đủ dinh dưỡng, chúng thường cho những mầm măng rất to, chính những mầm măng này sẽ hình thành nên phần thân cứng cáp và thường cho số lượng hoa trên chùm rất nhiều 10-15 bông 1 chùm. Nếu măng nhỏ hoặc chồi yếu thì chỉ cho hoa đơn hoặc chùm 3-5 bông.

Kết luận: Nhìn chung, hoa hồng IORI Rose là một trong những loài hoa hồng ngoại đáng để bạn sưu tầm bởi nét độc đáo về màu sắc, độ sai hoa cũng như độ bền hoa xuất sắc. Loài hoa hồng này đã và đang được yêu thích bởi rất nhiều chị em chơi hoa. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm hoa màu cà phê sữa đẹp nhất thì IORI Rose sẽ cho bạn một trải nghiệm tốt. Để khắc phục nhược điểm của IORI, bạn chỉ cần chăm chúng với chế độ phân bón tốt hơn, chất lượng hơn thì chúng hoàn toàn có khả năng cho những chùm hoa đẹp mắt làm hài lòng gia chủ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *