Vì sao bạn trồng hoa hồng ngoại nhiều bệnh?

Vẻ đẹp của hoa hồng ngoại thật sự rất quyến rũ, nhưng bệnh gây hại trên hoa lại trở thành cơn ác mộng của mọi “con nghiền” hoa. Vậy liệu bạn đã biết lý do tại sao mình trồng hoa hồng bị nhiều bệnh chưa? Hãy cùng tìm hiểu những lý do thường gặp và từ đó tìm cách khắc phục nhé.

#1. Do trồng cây nơi ẩm thấp

Nơi trồng hoa cần thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng. Thông thường, các loài hoa hồng ngoại cần 6-8h nắng mỗi ngày để cho hoa đẹp nhất. Nếu như bạn trồng dưới mức tiêu chuẩn này, cây thường xuyên èo ọt, lá không xanh hoặc xuất hiện nấm nhện gây hại rất nhiều.

Để khắc phục, hãy chọn nơi có điều kiện thích hợp hơn cho cây và di chuyển chúng.

#2. Do giá thể không đạt chất lượng

Nhắc đến giá thể trồng hồng chính là điểm quyết định trên 50% thành công của bạn trong việc chơi hoa hồng ngoại rồi đấy. Rễ là nơi hấp thụ dinh dưỡng chính dành cho cây. Vì vậy, giá thể cần tơi xốp, có trộn thêm phân chuồng, trấu đốt dập… Nếu bạn chỉ sử dụng đất nguyên chất thì đây đã là sai lầm nghiêm trọng dẫn đến hàng loạt các loại bệnh liên quan đến bộ rễ, khiến cây suy yếu, chất lượng hoa kém và thường xuyên gặp sâu bệnh rồi.

Hãy nhổ cây ra và thay giá thể mới cho những cây hoa hồng xinh đẹp của bạn nhé.

#3. Do tưới nước không đúng cách

Tưới nước đúng cách cho hoa hồng là một công đoạn chăm sóc hằng ngày của mỗi người chơi hoa. Có lẽ sẽ là thiếu sót nếu như bạn không nhận ra điều này, đó là hoa hồng ngoại rất cần được rửa lá thường xuyên. Khi bạn tưới dạng vòi sen thì lá cây được rửa sạch bụi bẩn, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng từ ánh sáng mặt trời. Đồng thời, lượng mầm sâu bệnh trên lá cây bị rửa trôi, khiến cho cây ít sâu bệnh hơn hẳn.

Nếu chỉ phun sương sẽ không cung cấp đủ nước cho cây, nên bạn nên sử dụng kết hợp tưới vòi sen và tưới đủ nước cho gốc nhé.

#4. Do không phòng bệnh định kỳ cho hoa

Có rất nhiều cách phòng bệnh cho hoa hồng bằng phương pháp sinh học như hỗn hợp gừng tỏi ớt chẳng hạn. Mình đã viết nguyên một bài về phương pháp trồng hồng hữu cơ, nếu có thời gian bạn nên đọc qua nhé.

Khi hoa được phòng bệnh thường xuyên thì mầm mống sâu bệnh giảm đáng kể. Vì thế mà công chăm sóc cũng nhàn hơn. Nếu bạn thấy những dấu hiệu như bọ trĩ xoắn lá, đốm đen.. thì nên vặt trụi cây bệnh càng sớm càng tốt để tránh lây lan. Nếu để đến khi cây bị nặng thì lúc đó phải phun thuốc khá tốn công sức. Tiêu diệt mầm bệnh từ sớm là cách giữ cho vườn hồng luôn xinh đẹp.

#5. Do thiếu dinh dưỡng, sức đề kháng yếu

phân hoa hồng ngoại tốt

SMS hoặc gọi mình để ĐẶT HÀNG 0939.643.843

Ai cũng biết cây cối cần được bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt thì hoa hồng ngoại lại cần một chế độ dinh dưỡng còn cao hơn. Hãy tìm kiếm những loại phân bón tốt cho hoa hồng để chúng phát triển tốt hơn. Một khi cây có sức đề kháng tốt, được cung cấp đủ dinh dưỡng thì khả năng phục hồi và chống chọi lại sâu bệnh cũng tốt hơn rất nhiều. Bạn đừng chỉ nuôi cây bằng nước và hít khí trời nhé! Hoa hồng ngoại muốn tỏa hương sắc cực xinh cũng cần đến sự quan tâm chăm sóc của chủ nhân đấy! Chúc bạn luôn vui vẻ cùng vườn hoa thật xinh xắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *